Connect with us

Bạn đang tìm kiếm gì ?

Kiến thức

Tự học TIẾNG TRUNG ONLINE tại nhà học thế nào cho hiệu quả ?

TIẾNG TRUNG hiện là một trong ngôn ngữ có số lượng người học đông đảo nhất thế giới với gần 2 tỉ người sử dụng thường xuyên. Tại Việt Nam – Một nước giáp biên giới với Trung Quốc thì ngôn ngữ này lại càng quan trọng. Vậy tự học ngôn ngữ này tại nhà có được không ? Trong bài viết này, thầy sẽ hướng dẫn chi tiết cho các em phương pháp tự học tại nhà hiệu quả nhất.

BẠN HỌC TIẾNG TRUNG NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ ?

Trước hết bạn cần xác định bạn là ai, bạn hiện bao nhiêu tuổi, trình độ học vấn ra sao, mục tiêu học TIẾNG TRUNG để làm gì ?

Sau khi đã giải đáp được bản thân mình thì chúng ta mới tìm hiểu tiếp các phương pháp học phù hợp. Ví dụ với những bạn trên 30 tuổi chỉ muốn học giao tiếp nhanh để phục vụ công việc thì nên học các chương trình cấp tốc, không quá học thuật, không quá khô khan cứng nhắc, cần môi trường giao tiếp hàng ngày, hàng tuần để phản xạ nhanh. Hay đối với những bạn dưới 20 tuổi học để đi du học thì đây lại là thời điểm vàng để các bạn học bất kì ngôn ngữ nào, não bạn sẽ phát huy rất nhanh. Bạn nên học bài bản cả 4 kĩ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và luyện đề thi thường xuyên, xem phim cũng như đọc sách báo hàng ngày.

PHƯƠNG PHÁP HỌC DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ?

Các bạn đang đi làm có một khó khăn là rất bận rộn, không có nhiều thời gian học, cũng khó có kỉ luật để tự học mỗi ngày. Đặc biệt các bạn còn bị công ty, đối tác, môi trường thúc giục phải thành thạo thật nhanh. Đây là vấn đề lớn nhất. Để giải quyết vấn đề này bạn cần tìm cho mình một người thầy hay gia sư hỗ trợ bạn mỗi ngày, giao tiếp hàng ngày với bạn. Tuy nhiên chi phí cho mô hình này sẽ hơi cao. Thầy tư vấn cho các bạn nhóm này là học thầy hay gia sư riêng 2 đến 3 tháng thôi để thạo nhanh kiến thức cơ bản. Sau đó các bạn tự học tại nhà là được cho đỡ tốn kém.

Trung tâm hiện đang có chương trình TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI ĐI LÀM 1-1 hoặc theo nhóm nhỏ chi phí rất tiết kiệm, đảm bảo đầu ra. Bạn có thể kết bạn ZALO số 0969051583 (Cô Ly) để đăng ký tham gia nhé !

Để tự học tại nhà các bạn cần dành ra ít nhất 30 phút một ngày và học khoảng 15 từ vựng mới, 10 mẫu câu, 2 cấu trúc ngữ pháp mỗi ngày. Trước khi đi ngủ thì các bạn mở các kênh luyện nghe TIẾNG TRUNG trên Youtube để học thêm.

PHƯƠNG PHÁP HỌC DÀNH CHO NGƯỜI THI CHỨNG CHỈ ?

Trái ngược với phương pháp học giao tiếp, việc thi chứng chỉ HSK hay TOCFL hoàn toàn không yêu cầu kĩ năng giao tiếp. Bạn chỉ cần nắm vững mặt chữ, từ vựng, ngữ pháp là có thể đạt điểm cao. Điểm yếu với các bạn học chứng chỉ cứng nhắc là ngại giao tiếp, giao tiếp không lưu loát.

Để tự học tại nhà các bạn cần mua cho mình các bộ giáo trình như BOYA, HÁN NGỮ hay GIÁO TRÌNH HSK. Sau đó xem các VIDEO bài giảng trên mạng và tự nghiên cứu, khám phá. Nếu có chỗ nào không hiểu thì đăng lên các hội nhóm trên Facebook hoặc Zalo. Có điều việc này hơi mất thời gian và công sức bởi miễn phí thì không ai nhiệt tình hỗ trợ bạn cả, bạn cũng không có ai giao tiếp cùng hàng ngày. Nếu may mắn bạn có thể tìm được một số người bạn trên mạng để tự học cùng nhau. 

Mỗi ngày bạn nên dành ra hơn 1 tiếng để học bởi khối lượng kiến thức luyện thi chứng chỉ rất nhiều. Bạn phải thành thạo cả kĩ năng nghe, đọc và viết, bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp chuẩn chỉnh, bài bản. Việc tự học nên dành cho các bạn có thu nhập eo hẹp, khó khăn còn nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên tham gia các khoá học bài bản tại các trung tâm uy tín, nhóm lớp ít người. Hãy học ở những lớp có sĩ số dưới 8 người, trên 8 người sẽ khó có hiệu quả bởi không được luyện tập thường xuyên.

Trung tâm hiện đang có chương trình TIẾNG TRUNG HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4 chi phí rất tiết kiệm chỉ khoảng 20.000 VNĐ 1 buổi, đảm bảo đầu ra. Bạn có thể kết bạn ZALO số 0969051583 (Cô Ly) để đăng ký tham gia nhé !

KẾT LUẬN LẠI :

– Tự học giao tiếp cần hơn 30 phút mỗi ngày

– Tự học luyện thi chứng chỉ HSK cần học hơn 1 tiếng mỗi ngày

– Dù tự học hay học ở trung tâm thì cũng đều cần một người thầy hay một người bạn đồng hành. Nếu không bạn sẽ rất nhanh nản và đi sai hướng, học sai kiến thức, sau này rất khó sửa.

– Mỗi sáng thức dậy tranh thủ 30 phút học bài. Trước khi đi ngủ mở các kênh luyện nghe trên YOUTUBE. 

– Tự học giao tiếp thì học theo các chủ đề chuyên biệt như mua sắm, kinh doanh, công xưởng, công ty, văn phòng, hàng hoá, kho …

– Tự học luyện thi chứng chỉ thì học theo từng bài giáo trình HSK hoặc Boya…

Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục ngôn ngữ này !

Tin tài trợ

Tin tài trợ

Tin tài trợ

Bài học liên quan

Kiến thức

Trong bài viết này, mình sẽ gửi tới các bạn danh sách tổng hợp các kênh Youtube luyện nghe tiếng Trung hay nhất hiện...

Kiến thức

Học 10 trật tự đặt câu trong TIẾNG TRUNG một cách dễ hiểu và đầy đủ nhất, để bạn có thể đặt câu đúng...

Kiến thức

Bạn đang tìm hiểu về phương pháp học tiếng Trung Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào, học theo...

Kiến thức

Trong bài viết này, mình sẽ gửi tới các bạn 1000 mẫu câu giao tiếp TIẾNG TRUNG cấp tốc cho người mới bắt đầu,...

Kiến thức

Tiếng Trung Quốc hiện là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới và phổ biến nhất tại châu Á. Các quốc gia...

Kiến thức

Chào mừng các bạn đến với tiengtrungtainha.com trong bài hướng dẫn cách HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE trên ứng dụng Zoom. Học Online hiện nay...

Kiến thức

Bài viết này dành cho các bạn mới bắt đầu học TIẾNG TRUNG và đang tìm kiếm các kênh YOUTUBE hỗ trợ học nhanh...

Kiến thức

Tiếng Trung hiện là một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới với hơn 1 tỉ người. Tiếng...

Kiến thức

Có tự học tiếng Trung tại nhà được không ? Không đi học tiếng Trung ở trung tâm thì có thạo được không ?...

Tin tài trợ

error: Nội dung được bảo vệ !