Connect with us

Bạn đang tìm kiếm gì ?

Tiếng Trung Du Lịch

TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ XIN VIỆC

Hiện nay nhu cầu đi du lịch của người Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Bên cạnh các quốc gia đang HOT như Nhật Bản, Hàn Quốc thì Trung Quốc, Đài Loan, HongKong, Malaysia… đang nổi lên như những địa điểm mới bởi danh lam thắng cảnh rất đẹp và ẩm thực cực ngon cùng các khu phố check-in rất HOT. Nếu bạn đi du lịch theo TOUR thì sẽ được hướng dẫn viên hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn đi du lịch tự túc thì sẽ cần biết kha khá tiếng Trung. Bài viết này tiengtrungtainha.com sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức căn bản, dễ hiểu nhất để bạn HỌC CẤP TỐC nhằm mục đích đi du lịch ngắn hạn.

Bài học sẽ được sắp xếp theo lịch trình du lịch phổ thông : từ lúc mua vé máy bay, xin visa… cho đến lúc đi taxi, đến khách sạn….

Mua vé máy bay

Hiện nay việc mua vé máy bay Online rất dễ nếu bạn biết cách. Bạn có thể truy cập vào các trang web hãng bay như : https://www.vietjetair.com/ hay https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home

Đây đều là các hãng bay lớn của Việt Nam nên có giao diện thân thiệt, đã được dịch tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng đặt mua vé chỉ bằng vài cú click. Vietjetair và Vietnamairlines đều đã có đường bay quốc tế, 1 số hãng khác như Bamboo Airways vẫn chưa có đường băng quốc tế, bạn cần lưu ý

Tuy nhiên đối với các hãng bay nước ngoài thì bạn cần biết Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh mới có thể đặt Online được. Bạn có thể học từ vựng và mẫu câu liên quan đến chủ đề đi máy bay tại đây :

Đặt phòng khách sạn

Hiện nay việc đặt phòng khách sạn, booking là khá đơn giản và có nhiều lợi ích hơn cách truyền thống. Nếu bạn đặt phòng Online bạn sẽ nhận được mức giá phòng rẻ hơn so với việc bạn đến tận nơi rồi đặt. Có rất nhiều đại lý và các trang đặt phòng khách sạn lớn uy tín như Booking.com hay Agoda, Traveloka… Các phòng khách sạn có trên khắp thế giới không chỉ mỗi Việt Nam, mọi quốc gia mà bạn muốn đi, bạn có thể xem tại link dưới :

https://www.booking.com/

https://www.traveloka.com/

https://www.agoda.com/

Các đồ vật khi đi du lịch

Bạn sẽ cần nắm thêm các từ vựng thường dùng khi đi du lịch nữa. Dưới đây tiengtrungtainha.com đã liệt kê cho các bạn một bảng từ vựng rất đầy đủ rồi :

Chữ HánNghĩa
旅行箱Vali du lịch
旅游服Quần áo du lịch
旅行袋Túi du lịch
睡袋Túi ngủ
旅行壶Bình nước du lịch
Mũ lưỡi trai
衬衫Áo sơ mi
T恤衫Áo thun
防晒衫Áo chống nắng
牛仔裤Quần Jean
短裤Quần ngắn
内衣Đồ lót
防晒霜Kem chống nắng
洗脸霜Kem dưỡng da
牙膏Kem đánh răng
牙刷Bàn chải đánh răng
洗头Dầu gội đầu
沐浴露sữa tắm

Các từ vựng, mẫu câu giao tiếp về chủ đề THỜI TIẾT cũng rất quan trọng khi bạn đi du lịch. Nếu bạn chưa nắm rõ trời nắng, trời mưa, trời lạnh, trời nóng… tiếng Trung nói như thế nào thì có thể xem lại tại đây nhé :

Đi đổi tiền

Trước khi đi du lịch sang nước nào đó, các bạn cần đổi 1 loại ngoại tệ để mang theo. Luật Việt Nam có giới hạn số tiền mặt bạn được phép mang ra nước ngoài khi đi du lịch. Số tiền tối đa bạn được mang là 5000 USD tương đương với 110 triệu VNĐ. Khi đi Trung Quốc bạn sẽ đổi sang Nhân dân tệ, khi đi sang Đài Loan bạn sẽ đổi Đài Tệ… 

Bạn có thể đổi tiền ở nhiều chỗ như tiệm vàng hoặc ngân hàng. Nếu bạn đổi tiền ở tiệm vàng sẽ không cần giấy tờ chứng minh nhưng bị chênh lệch tỉ giá. Còn bạn đổi tiền ở ngân hàng sẽ cần gửi thêm vé máy bay và Booking khách sạn để xác nhận. Nếu bạn chưa nắm được từ vựng và mẫu câu chủ đề đổi tiền trong Tiếng Trung thì có thể xem lại tại đây nhé :

Khẩu ngữ gọi taxi

Việc gọi taxi và di chuyển trên đường sẽ cần dùng khá nhiều mẫu câu giao tiếp. Ví dụ bạn muốn bảo taxi di chuyển đến địa điểm nào đó hay có việc gấp thì sẽ nói như thế nào ??? Nếu chưa nắm được các kiến thức đó bạn có thể học lại tại đường link phía dưới nhé :

Khi bị lạc đường :

Lạc đường là tình huống bất ngờ và rất khó ứng xử khi chúng ta đi du lịch. Trong hoàn cảnh này, các bạn sẽ gặp ai và giao tiếp như thế nào ? Chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến các mẫu câu hỏi đường, tìm đường trên bản đồ…tiengtrungtainha.com đã có 1 bài học về việc hỏi đường rồi, nếu bạn chưa học có thể xem lại tại đây nhé :

Trên đây là các kiến thức chuyên sâu về Chủ đề Du Lịch trong Tiếng Trung. Nếu bạn học và nắm chắc được các kiến thức trên thì bạn có thể đi du lịch tự túc dễ dàng hơn mà không cảm thấy xa lạ, sợ hãi nữa. Nếu bạn cần thêm kiến thức về tình huống khác như rơi đồ, gặp cướp… thì hãy liên hệ riêng với mình nhé !

Nếu bạn thấy bài học này hay, hãy chia sẻ về cho người thân và bạn bè cùng học để thạo Tiếng Trung nhanh hơn nhé !

Tin tài trợ

error: Nội dung được bảo vệ !